Tình hình gỗ ở các nước Tây Phi

Các nước châu phi có phát triển kinh tế nhanh thứ 2 thế giới. Tổng tiêu thụ gỗ dự đoán sẽ tăng từ mức khoảng 500 triệu m3 hiện giờ lên gần 1.200 triệu m3 vào năm tuổi 2030. Tăng trưởng nhu cầu 2,6% mỗi năm vươn lên hoàn toàn không có phải khác biệt cao, ngoại lệ nếu so với mức cung ban go oc cho bê trệ ở châu Phi thì bức tranh nền kinh tế gỗ của châu lục này khởi đầu đáng báo động.

dựa theo dự báo đến năm 2030 nhu cầu gỗ tròn ở châu Phi sẽ tăng từ 75 triệu m3 trăm năm 2010 lên 300 triệu m3 với tỷ lệ tăng trưởng làng nhàng chục năm 7,1%.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo khoảng 653 triệu cá nhân dân châu Phi (hay khoảng 80% các hộ thực tập châu Phi) dựa dẫm vào gỗ nhiên liệu như nguồn năng lượng chính đáp ứng các nhu cầu căn bản nhu nấu nướng và làm khô (tính đến 2009). Ở các khu vực nông thôn, con người dân cốt yếu sử dụng những cành cây nhỏ tuổi để làm củi.

nhà băng thế giới (WB) và liên kết châu Âu mới đây đã nghiên cứu và cho biết ngành than củi chiếm đến 2%-3% GDP ở một số nước châu Phi, trong đó có Tanzania và Uganda. Và thực tế tiêu thụ than củi ở châu Phi có tỷ trọng tăng nhàng nhàng 3,3%/năm trong 50 năm qua. trọng điểm Nghiên cứu cộng tác của EU cho biết giá thành than củi ở Uganda đã tăng gấp 3 trong vòng 3 chục năm qua, còn nhà băng thế giới (WB) thì cho biết giá cũng tăng na ná ở Tanzania. Kết quả điều tra ở Ghana và Nigeria cũng cho thấy giá thành tăng nhanh.

ngày nay, châu Phi vẫn hỗ trợ đủ lượng gỗ cho nhu cầu ở đây. ngoài ra, trong những thập kỷ tới châu Phi sẽ phải tìm đến gỗ công nghiệp nhập từ các châu lục khác. Chính vì vậy, Châu Phi có rất ít cơ hội để đẩy mạnh cung cấp giá gỗ sồi cho các cường quốc kinh tế phương đông, bằng với Trung Quốc và Ấn Độ, hay cho châu Âu, cả bởi vì mục tiêu phát triển gỗ ép cũng như các áp dụng khác trong 2 thập kỷ khác. giá gỗ tại châu Phi và thế giới sẽ bởi thế tăng dựa theo.

Share this:

ABOUT THE AUTHOR

Hello We are OddThemes, Our name came from the fact that we are UNIQUE. We specialize in designing premium looking fully customizable highly responsive blogger templates. We at OddThemes do carry a philosophy that: Nothing Is Impossible

0 nhận xét:

Đăng nhận xét